Từ đầu tháng 10 đến cuối năm nay, các cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm muốn xuất khẩu thủy sản sang thị trường Mỹ phải thực hiện đăng ký thông tin lại với Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA).

Cụ thể, theo quy định của Luật Hiện đại hóa An toàn vệ sinh thực phẩm (FSMA) - bộ luật sửa đổi, bổ sung các quy định an toàn thực phẩm của FDA thì từ đầu tháng 10, doanh nghiệp thủy sản xuất khẩu sang Mỹ phải đăng ký lại với FDA 2 lần một năm.

Theo lý giải của FDA, FSMA được triển khai với mục tiêu tăng phòng ngừa các mối nguy và bệnh dịch do thực phẩm gây ra, buộc các nhà xuất khẩu có trách nhiệm hơn đối với chất lượng sản phẩm của khách hàng.

Trong luật mới, sẽ bổ sung thêm các mặt hàng thực phẩm mới so quy định cũ. Như “Sản phẩm thủy hải sản” tại danh mục cũ được đổi thành “Sản phẩm thủy hải sản" gồm: các loài cá; cá nguyên con hoặc philê; thủy sản có vỏ; sản phẩm thủy sản ăn liền; thủy sản chế biến và các sản phẩm thủy sản khác.

Theo Hiệp hội thủy sản Việt Nam (Vasep), đăng ký thông tin sản phẩm là bước đầu trong hệ thống quản lý thực phẩm nhập khẩu của FDA, vì vậy các doanh nghiệp cần lưu ý hoàn thiện thông tin theo đúng quy định mới để tránh gặp khó khăn ngay từ khâu đăng ký.

Trong lần đăng ký mới này, các nhà cung cấp được đăng ký miễn phí.

Thanh Nhật

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.