Giá vàng hạ nhẹ hơn 100.000 đồng sáng nay xuống dưới 41,8 triệu đồng, tuy nhiên vẫn đắt hơn nhiều so với vàng thế giới quy đổi.
>Giá vàng biến động mạnh đầu ngày

Đầu giờ sáng nay, Tập đoàn DOJI đưa niêm yết giá vàng SJC về 41,67- 41,77 triệu đồng, hạ 110.000 đồng so với cùng thời điểm hôm qua. Sau khi mất mốc 42 triệu đồng vào thứ tư tuần trước, cho đến nay thị trường vẫn xoay quanh 41,7 triệu đồng mỗi lượng.

Còn tại TP HCM, như thường lệ niêm yết mua và bán vàng SJC đều thấp hơn giá của DOJI tại Hà Nội. Lúc 8h6, doanh nghiệp lớn công bố giá ở 61,60-41,75 triệu đồng, hạ 100.000 đồng so với chiều hôm qua.

Chênh lệch giữa giá vàng trong và ngoài nước vẫn ở mức cao trên 2 triệu đồng suốt vài ngày gần đây. Hiện quy đổi ra tiền Việt theo tỷ giá của ngân hàng thương mại, mỗi lượng vàng quốc tế tương đương 39,7 triệu đồng. Sự bất cân xứng này là do các doanh nghiệp điều chỉnh giảm dè dặt trong khi thị trường thế giới lao dốc mạnh vào tuần trước.

Trong khi đó, thị trường vàng quốc tế ít thay đổi sáng nay, xoay quanh 1.571 USD sau khi đi xuống vào phiên hôm qua. Giới đầu tư hiện vẫn lo lắng về tình hình kinh tế toàn cầu xấu đi, trong khi cuộc khủng hoảng nợ châu Âu ngày càng trầm trọng. Do đó, họ có thể tìm đến đồng đôla Mỹ như một kênh trú ẩn an toàn.

Thanh Bình

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.