Giới thiệu ứng dụng và cách sử dụng máy thổi hơi nước 

 

Sử dụng máy thổi hơi nóng Makita là một dụng cụ đa năng được sử dụng trong các sinh hoạt hàng ngày, nhiều người sử dụng chưa thể hiểu hết được các tính năng hoạt động của máy mà chỉ thấy được một hai công dụng của máy thổi hơi nóng.

Bài viết này chothietbi.com mong muốn sẽ giúp cho khách hàng hiểu rõ hơn về công dụng cũng như các chức năng hoạt động của máy thổi hơi nóng Makita. Vì máy thổi hơi còn có thể ứng dụng nhiều hơn nhờ vào sự sáng tạo của người sử dụng, dưới đây chỉ là một vài các công dụng tiêu biểu.

 

 

Ứng dụng sử dụng của máy thổi hơi nóng Makita hình ảnh 1

 

Chức năng sử dụng chính của máy thổi hơi nóng Makita

 

Đối với vật liệu từ nhựa

 

 • Bọc co màng nhựa: máy thổi hơi nóng Makita luôn là những dụng cụ để bọc co mang nhựa từ những rổ quà tặng, những gói băng đĩa..nhưng cần phải chú ý là các giấy bọc nhựa rất dễ cháy nên phải sử dụng một lượng nhiệt vừa phải.

 • Uốn cong các ống nhựa: sử dụng súng thổi hơi nóng Metabo để làm nóng phần keo điện bao quanh các đầu nối dây điện để làm chặt, làm kín các đầu nối.

 • Hàn nhựa: sử dụng tương tự như hàn que dây thiếc hàn, sử dụng một thanh nhựa để làm hàn chảy từ nhựa PVC đến gạch lát.

 • Nối bạt nhựa: gắn vào đầu nhiệt và đạt chồng hai mép lên rồi nhanh chóng ép chặt lại. Sử dụng để làm lều trại, vải bạt phủ quanh xe tải, nhưng công việc cần đến tấm bạt nhựa.

 • Hồi phục viền xe bằng nhựa: những viền nhựa đen của ô tô thường bị ngả sang màu xám xỉn màu, việc cần làm là bạn phải sử dụng máy thổi hơi nóng Makita để tạo lại những viền xe mới.

 • Uốn cong ống nhựa từ PVC: đối với những người thợ nối ống nước thì dụng cụ không thể thiết đó là máy thổi hơi nóng Makita, dùng để khò với cuộn dây cáp để uốn cong ống nhựa PVC mà không cần đến sự trở giúp của keo dính, khuỷu ống mà vẫn tạo ra được những góc độ khác nhau. Tiết kiệm được thời gian làm việc, thời gina chờ keo dính. Xem thêm các sản phẩm thiết bị tại: https://www.chothietbi.com/​ 

 

Một vài tính năng sử dụng máy thổi hơi nóng Makita trong công nghiệp

 

 • Tháo mói hàn bằng cách nung chảy: đối với ngành điện tử dụng cụ dùng điện thì việc nung chảy để tháo các mối hàn được sử dụng phổ biến. Máy thổi hơi nóng Makita có nhiều loại đầu gắn nhiệt khác nhau, cho từng vị trí hàn chảy khác nhau.

 • Làm khô lớp sơn: một lớp tường sơn vừa mới sơn xong sẽ rất lâu khô, nếu không cẩn thận thì sẽ làm hỏng đi lớp sơn mới. Việc cần làm của bạn là phải dùng súng thổi hơi nóng để tiết kiệm thời gian làm khô sơn.

 • Hay việc loại bỏ đi lớp sơn cũ: những đồ nội thất, đặc biệt là đồ nội thất gỗ việc sử dụng khò nhiệt sẽ bảo vệ sản phẩm khỏi ăn mòn hơn phải sử dụng đến các dung dịch hòa tan.

 • Khả năng làm mềm lớp keo dính bị khô: những đề can trên oto việc gỡ bỏ chúng ta rất khó khăn, nếu không cẩn thận có thể sẽ làm hư hỏng thân xe. Công việc gỡ bỏ trở nên đơn giản khi bạn dùng súng thổi hơi nóng để làm bóng vùng keo cần gỡ, những phần còn lại chỉ cần dùng kìm mũi nhọn để kẹp gỡ ra là an toàn.

 • Rã đông ống dẫn ước: vào mùa đông nhất là đối với những quốc gia thuộc xứ lạnh như Canada thì việc những ống nước khi bạn muốn pha trà hay pha cà phê thì chúng đã bị đông cứng lại. Việc cần làm là phải xác định đường ống dẫn bị đông rồi dùng máy thổi hơi nóng Makita để khò lại.

 • Dập nổi các chi tiết thủ công bằng cách sử dụng kết hợp với con dấu cao su, bột dập nổi và mực, hơi nóng giúp cho bột nổi để tạo thành những thiết kế nổi đẹp mắt.

 • Làm nến: máy thổi hơi nóng Makita giúp loại bỏ những bề mặt gồ gề của nến khi sản xuất.

 • Rang hạt cà phê: hạt cà phê sẽ được nướng hoàn hảo hơn bằng máy khò nhiệt.

 • Dán của kính: sử dụng để dán màng giữ chắc chắn cửa kính trên các khung kính

 • Súng thổi hơi nóng Metabo lên bề mặt, sau đó áp nhanh đá lạnh lên trên để làm nguội đi bề mặt kim loại.

 

 

Ứng dụng sử dụng của máy thổi hơi nóng Makita hình ảnh 2

 

 

Sử dụng máy thổi hơi nóng Makita trong đời sống

 

 • Dùng máy thổi hơi nóng Makita đê bọc đệm nội thất: hơi nóng làm cho vật nhựa bị mềm ra để dễ dàng bọc quanh đồ vật, khi nguội sẽ tạo thành những vỏ bọc hoàn hảo, hoàn toàn không cần nhờ đến các dụng cụ khác.

 • Sử dụng để đốt cháy lò than: nhiều người phải khổ sở tìm những vật làm mồi lửa để đốt lò, khói bốc ra những mùi khó chịu, việc sử dụng trực tiếp khí nóng từ thiết bị máy thổi hơi nóng Makita sẽ giúp cho lo than cháy dễ bắt lửa và cháy nhanh hơn.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT

Phòng 3S2, 31-33 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 08 3536 8888 | Fax: 08 3536 8866

Giấy ĐKKD số: 4103011129 tại TP HCM

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.