Sự khác biệt giữa hai loại búa phá đá và búa bi cán gỗ crossman có thể được xác định rõ từ tên gọi, một loại là công cụ mạnh mẽ có thể đục phá được đá bê tông cứng từ nền móng các công trình xây dựng giúp cho việc phá vỡ bê tông một cách dễ dàng. Còn một loại búa cán gỗ crossman thì chỉ sử dụng được một lực tương đối trong các công việc từ gia đình cho tới xây dựng.

Mỗi loại búa đều có những chức năng sử dụng khác nhau, cho những mục đích và yêu cần khác nhau, bạn cần phải lựa chọn xác định các yêu cầu công việc để có thể sử dụng các công cụ một cách hợp lý và chính xác thì mới mang lại kết quả cao trong công việc được.

 

 

Búa bi cán gỗ crossman

 

Sử dụng búa bi cán gỗ crossman

 

Búa bi cán gỗ crossman được thiết kế tay cầm bằng gỗ nên khả năng chịu lực không lớn thích hợp sử dụng cho các công việc nhẹ nhàng cần phải dùng lực như dùng để đóng tranh, đóng đồ vật hoặc dùng để gò các vật liệu. Thương hiệu crossman đã có nhiều năm trên thị trường nên chúng ta có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của sản phẩm búa bi cán gỗ crossman.

Khi sử dụng búa bi cán gỗ crossman thì chúng ta cần phải cầm tay cầm ra phí ngoài cán, tránh cầm sát tay với cán búa như thế sẽ không thể thực hiện lực gia công hơn nữa còn có thể xảy ra tổn thương vì bị búa tác động trúng tay. Việc sử dụng một dung cu da chuc nang như búa bi cán nhựa crossman thì sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc sử dụng búa phá đá.

 

Sử dụng búa phá đá

 

- Chúng ta có thể hiểu rằng búa phá đá phải sử dụng một công suất lớn mới có thể phá đá tạo nên một khả năng phá hủy cao.

- Trước khi sử dụng búa phá đá cần phải lưu ý đến thao tác sử dụng từ ngoài vào trong, không được tì sát thân người vào máy cũng như cố gắng nâng máy lên vì máy sẽ có thao tác tự xâm nhập để phá vỡ các kết cấu mà chúng ta không cần phải dùng đến quá nhiều sức. Khi đã phá vỡ xong vị trí cần phải tiếp tục đào quanh các vị trí xung quanh để tháo gỡ được các bề mặt xung quanh.

 

 

Sự khác biệt của búa phá đá

 

- Cũng không nên hoạt động sử dụng búa phá đá liên tục mà bạn cần phải dọn dẹp lại vị trí, vừa để có một chỗ làm thuận lợi lại có thể giúp búa phá đá có thể nghỉ ngơi và hạ nhiệt, nâng cao hơn tuổi thọ của máy.

- Khi sử dụng búa phá đá thì để đảm bảo an toàn người dùng phải sử dụng các thiết bị bảo hộ từ gang tay, kính bảo hộ, bịt tai, máy để phá bê tông nên tạo ra những tiếng ồn rất lớn nên người sử dụng cần phải bảo vệ đôi tai của mình.

- Bê tông chứa nhiều silica chứa chất độc hại cho đường hô hấp đồng thời cũng có chứa amiang chất gây ra triệu chứng suy hô hấp nên người dùng cần phải đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe của người dùng.

- Đặc biệt khi phá bê tông thì bạn cần phải cẩn thận với đôi chân cả mình. Có thể sẽ bị văng bê tông đè lên chân nên cần phải theo dày và quần áo bảo vệ chân, các cạnh của bê tông rất sắc bén sẽ làm tổn thương da bạn.

- Với việc phá vỡ bê tông bạn cần phải xác định rõ được các vị trí của đường ống ngầm, dây điện ngầm tránh phá vỡ chúng tạo ra những bất cập, có thể dẫn đến cháy nổ.

 

Chothietbi.com đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin sử dụng của 2 loại búa là búa bi cán gỗ crossman và búa phá đá, hai loại sử dụng cho các vật liệu khác nhau đòi hỏi các nguyên tắc khác nhau, nhưng điểm chung của tất cả các loại dụng cụ cầm tay khi sử dụng là chúng ta phải chú ý đến an toàn của bản thân mình, vừa có thể hoạt động thiết bị tốt, vừa lại có thể bảo vệ cho người sử dụng. Một thiết bị có hoạt động được lâu bền hay không ngoài việc chất lượng sản xuất tốt còn phải để đến sự bảo dưỡng của người dùng. Hy vọng bài viết sẽ giúp các bạn sử dụng được búa bi cán nhựa crossman hơp lý.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT

Phòng 3S2, 31-33 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 08 3536 8888 | Fax: 08 3536 8866

Giấy ĐKKD số: 4103011129 tại TP HCM

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.