• chothietbi.com chothietbi.com chothietbi.com chothietbi.com
  • chothietbi.com chothietbi.com chothietbi.com chothietbi.com
  • chothietbi.com chothietbi.com
Hỗ trợ trực tuyến
phone
chothietbi.com
chothietbi.com
chothietbi.com
chothietbi.com

 

Trong công nghiệp hay đời sống để kết nối các vật liệu hay đồ vật người ta có thể dùng nhiều phương cách khác nhau như cột buộc (dây), đóng đinh, tán đinh rive, dán (keo), vặn vis v.v...
 
Ngày nay xu thế hiện đại là dùng keo, đinh rive, ốc vis để kết nối. Tôi xin giới thiệu với các bạn về đinh rive và kìm rút đinh (rive) như sau:

kim-rut-dinh-3-lo-69-646
 

Đinh rive có nhiều kích cỡ khác nhau được tính theo đường kính thông dụng của đinh là 3.2 li, 4 li, 4.8 li và chiều dài thông dụng của đinh được tính từ mũ đinh đến chân đinh không tính cọng sắt dài là 0.8p, 1p, 1p2, 1p6, 1p9. Đinh được làm bằng nhôm hoặc inox.
 
Khi nối ghép chúng ta sẽ chọn đinh có đường kính thích hợp, chiều dài lớn hơn tổng chiều dày hai vật thể và phải tính dôi ra phần đinh rùn lại để tạo đầu. Muốn dùng đinh to hay nhỏ, dài hay ngắn, bao nhiêu đinh cho mối nối v.v... cho chính xác, điều đó liên quan đến sức bền vật liệu, kỹ thuật học v.v... không thuộc phạm vi bài viết này.
 
Cần lưu ý: khi đường kính đinh thay đổi, đường kính cọng thép cũng thay đổi nên các bạn phải thay đổi đầu rút cho thích hợp ( thông thường mỗi kìm kèm theo 4 đầu rút khác nhau ). 
 
Điều cần lưu ý nữa: kìm rút rive là công cụ tiêu hao, bạn nên chọn loại kìm có giá cả, thương hiệu phù hợp với công việc của bạn. Dùng nhiều thì kềm chóng hỏng đồng nghĩa với việc bạn kiếm được nhiều tiền.
 
Hi vọng thông tin này bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công trong công tác.

 

Các tin khác
 
Website thiết bị uy tín
Luôn cam kết hàng chính hãng
Giao hàng toàn quốc
Tư vấn nhiệt tình, Bảo hàng chính hãng
Đa dạng sản phẩm
Với hơn 15.000 sản phẩm đủ chủng loại
Đang online :115 - Tổng truy cập : 155,460,312