Trong công nghiệp hay đời sống để kết nối các vật liệu hay đồ vật người ta có thể dùng nhiều phương cách khác nhau như cột buộc (dây), đóng đinh, tán đinh rive, dán (keo), vặn vis v.v...
 
Ngày nay xu thế hiện đại là dùng keo, đinh rive, ốc vis để kết nối. Tôi xin giới thiệu với các bạn về đinh rive và kìm rút đinh (rive) như sau:

kim-rut-dinh-3-lo-69-646
 

Đinh rive có nhiều kích cỡ khác nhau được tính theo đường kính thông dụng của đinh là 3.2 li, 4 li, 4.8 li và chiều dài thông dụng của đinh được tính từ mũ đinh đến chân đinh không tính cọng sắt dài là 0.8p, 1p, 1p2, 1p6, 1p9. Đinh được làm bằng nhôm hoặc inox.
 
Khi nối ghép chúng ta sẽ chọn đinh có đường kính thích hợp, chiều dài lớn hơn tổng chiều dày hai vật thể và phải tính dôi ra phần đinh rùn lại để tạo đầu. Muốn dùng đinh to hay nhỏ, dài hay ngắn, bao nhiêu đinh cho mối nối v.v... cho chính xác, điều đó liên quan đến sức bền vật liệu, kỹ thuật học v.v... không thuộc phạm vi bài viết này.
 
Cần lưu ý: khi đường kính đinh thay đổi, đường kính cọng thép cũng thay đổi nên các bạn phải thay đổi đầu rút cho thích hợp ( thông thường mỗi kìm kèm theo 4 đầu rút khác nhau ). 
 
Điều cần lưu ý nữa: kìm rút rive là công cụ tiêu hao, bạn nên chọn loại kìm có giá cả, thương hiệu phù hợp với công việc của bạn. Dùng nhiều thì kềm chóng hỏng đồng nghĩa với việc bạn kiếm được nhiều tiền.
 
Hi vọng thông tin này bổ ích cho các bạn. Chúc các bạn thành công trong công tác.

 

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.