Việc giá xăng tăng 5 lần liên tiếp trong 3 tháng đã trở thành nỗi ám ảnh của người tiêu dùng. Do đó, đa phần người Việt được hỏi trả lời mối lo ngại lớn nhất hiện nay là chi phí sinh hoạt như điện, ga, chất đốt lại "nhảy" giá.
>Người Việt thích gửi tiết kiệm hơn đi du lịch
>'Quốc hội họp là giá xăng giảm'

Thông tin trên vừa được đưa ra tại báo cáo về chỉ số niềm tin người tiêu dùng của Nielsen trong quý III. Báo cáo của công ty này cho hay, với việc giá xăng tăng liên tiếp 5 lần trong quý III, có đến 24% người Việt Nam lo ngại viễn cảnh này sẽ lặp lại. Kế đến mới là quan ngại về tình hình kinh tế và công việc đảm bảo.

Người tiêu dùng luôn nơm nớp lo xăng, điện, ga lại tăng giá. Ảnh: Anh Quân.
Người tiêu dùng luôn nơm nớp lo xăng, điện, ga lại tăng giá. Ảnh: Anh Quân.

Chỉ số niềm tin người tiêu dùng Việt Nam giảm 8 điểm xuống còn 87 trong quý III, thấp nhất kể từ quý I năm 2009, mặc dù niềm tin tiêu dùng toàn cầu cùng thời gian này đã lạc quan hơn, tăng 1 điểm. Chưa đến một nửa người tiêu dùng Việt Nam tin rằng tình hình tài chính cá nhân của họ sẽ tốt hoặc rất tốt trong 12 tháng tới, giảm từ 51% trong quý II. Tâm lý thận trọng của người tiêu dùng tăng khi có đến 73% người được hỏi thừa nhận bây giờ không phải là thời điểm thích hợp để mua sắm.

91% người cho biết đã thay đổi thói quen mua sắm so với năm ngoái để tiết kiệm sinh hoạt phí. Tỷ lệ này trong quý II và quý I lần lượt là 86% và 84%. Gas và điện vẫn là khoản được tiết kiệm nhất với 68% lựa chọn của người tiêu dùng, kế đến là quần áo mới (67%), giải trí ở ngoài (66%) và chi phí điện thoại (55%).

Chỉ 40% người Việt Nam được phỏng vấn cho biết họ cảm thấy triển vọng công việc sẽ tốt hoặc rất tốt trong năm tới, giảm 6% so với quý trước và giảm tới 18% nếu tính từ đầu năm. Việt Nam, Hong Kong, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản là 5 quốc gia và vùng lãnh thổ bi quan nhất khu vực về triển vọng việc làm trong quý này.

Thanh Thanh Lan

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.