chothietbi.com
chothietbi.com

Cho rằng giá bán lẻ xăng dầu trong nước có định mức chi phí thấp hơn nhiều so với thực tế, Petrolimex dự báo quý IV, tập đoàn có thể không lãi, thậm chí lỗ.
>Lãnh đạo Petrolimex trần tình chuyện lỗ lớn, lương cao

Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) vừa yêu cầu các công ty xăng dầu thành viên tăng cường áp dụng các giải pháp, thực hiện triệt để công tác tiết giảm chi phí quý IV để tiết kiệm chi phí 137 tỷ đồng đã đăng ký với Nhà nước.

Yêu cầu trên được đưa ra trong bối cảnh số liệu quyết toán 9 tháng năm của tập đoàn cho thấy lợi nhuận hoạt động kinh doanh xăng dầu tại thị trường nội địa rất thấp so với kế hoạch năm 2012 đã được Đại hội đồng cổ đông thông qua.

Petrolimex dự báo quý IV sẽ còn rất khó khăn, tập đoàn có thể không lãi, thậm chí lỗ do Nhà nước vẫn đang vận hành giá bán lẻ xăng dầu trong nước với định mức chi phí thấp hơn nhiều so với chi phí thực tế, giảm sử dụng quỹ bình ổn giá,và có giai đoạn tiết giảm cả lợi nhuận định mức. Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam yêu cầu các đơn vị triển khai chủ trương phát triển sản xuất kinh doanh hàng hóa, dịch vụ Petrolimex như dầu mỡ nhờn, gas, sơn... để khắc phục khó khăn.

Trước đó, theo báo cáo tài chính hợp nhất quý III và 9 tháng đầu năm, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam có lợi nhuận sau thuế 9 tháng là 796 tỷ đồng, trong đó lợi nhuận của cổ đông công ty mẹ là 621 tỷ đồng. Lãi cơ bản trên cổ phiếu là 580 đồng. Trong cơ cấu tổng doanh thu của Petrolimex, doanh thu nội địa chiếm tỷ trọng 79% và doanh thu xuất khẩu, tái xuất, chuyển khẩu là 21%. Theo thuyết minh báo cáo tài chính của Petrolimex, trong cơ cấu lợi nhuận trước thuế 9 tháng của Tập đoàn, mảng kinh doanh xăng dầu lãi trên 58 tỷ đồng.

Hoàng Lan

Các tin khác
 
Website thiết bị uy tín
Luôn cam kết hàng chính hãng
Giao hàng toàn quốc
Tư vấn nhiệt tình, Bảo hàng chính hãng
Đa dạng sản phẩm
Với hơn 15.000 sản phẩm đủ chủng loại
Đang online :79 - Tổng truy cập : 157,262,835