Day thiec han là một vật liệu khá là quen thuộc đối với các công việc sửa chữa các linh kiện điện tử trong sản xuất và trong gia đình. Những đối với một vài người không lành nghề thì khái niệm về dây thiếc hàn khá là xa lạ. Chính vì vậy mà bài viết này sẽ giúp các bạn hiểu biết và nắm rõ các cách sử dụng chì hàn.

 

Dây thiếc hàn là gì

 

Dây thiếc hàn là một hợp kim có điểm nóng chảy khác thấp chỉ cần từ 90 đến 450 độ C sử dụng trong các bề mặt kim loại khác nhau.

Đa phần thì sử dụng để hàn ống nước và hàn điện tử.. tủy vào mỗi mục đích sử dụng khác nhau mà thành phần trong dây thiếc hàn sử dụng khác nhau những vẫn giữ được các đặc tính của kim loại hàn là có khả năng dẫn điện, hàn và có khả năng nóng chảy ở nhiệt độ thấp

 

 

Dây thiếc hàn chứa chì

 

 

Các thành phần của dây thiếc hàn có trên thị trường

 

Mục đích của việc dùng dây thiếc hàn là để kết nối lại hai phần kim loại lại với nhau và điều đầu tiên cần chính là mối hàn. Về thành phần của dây thiếc hàn chính là hợp kim của chì và thiếc.

  • Dây thiếc hàn thông dụng là hợp kim gồm 63 % thiếc và 27 % chì, được gọi tên là Eutecti hợp kim có nhiệt độ nóng chảy 183 độ C và được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

  • Dây thiếc hàn chuyên chì gồm 100% thiếc, nhiệt độ nóng chảy từ 340 đến 370 độ C

  • Dây thiếc hàn và hợp kim có 96,5% thiếc, 3% là bạc và 0,5% đồng ở nhiệt độ nóng chảy 217 độ C

 

Ở các mối hàn thì chì luôn được chiếm phần lớn và lâu bị đóng cứng sau khi việc hàn nối kết thúc, nên bạn có thể lau chúng đi một cách dễ dàng.

 

Dây thiếc hàn có gây độc không

 

Chì có trong dây thiếc hàn, hay vật liệu chì nói chung đều rất gây hại đến sức khỏe của con người dù chỉ là một lượng nhỏ, chính vì thế mà chì hàn có gây hại cho người sử dụng, rất mỏng nên có thể dùng kim bam trang crossman để cắt một lúc nhiều sợi. Chì tác động đến nhiều cơ quan, mô xung quanh tim,xương, ruột, gây độc đến các bộ phận sinh sản và thần kinh, gây ra nhiều triệu chứng ảnh hưởng đến khả năng học tập và hành vi về lâu về dài.

 

 

Dây thiếc hàn dạng thanh dài

 

 

Các triệu chứng bao gồm nhức đầu, thiếu máu, khó chịu trong người, những triệu chứng nặng sẽ gây ra hôn mê có thể tử vong, vô cùng nguy hiểm. Chính vì vậy mà chúng ta không được sử dụng hàn chì trong ống nước, chủ yếu dùng trong ngành điện, những người thợ hàn cần phải có những biện pháp bảo vệ để tránh gây hại cho cơ thể.

Dây thiếc hàn hiện nay thường được thay thế chì bằng đồng hoặc bằng antimon có bổ sung thêm lượng bạc chính vì thế mà xuất hiện khái niệm chì không chì vì các hợp kim hàn chì náy không chứa chì.

Đây là những thông tin cơ bản về dây thiếc hàn mà chothietbi.com cung cấp cho bạn, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn và sử dụng các loại dây thiếc hàn phù hợp đối với công việc nhằm lợi ích mang lại hiệu quả công việc cao nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT

 

Phòng 3S2, 31-33 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 08 3536 8888 | Fax: 08 3536 8866

Giấy ĐKKD số: 4103011129 tại TP HCM

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.