Thay vì cấm hoàn toàn, từ 23/8, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét, cân nhắc cho phép hoạt động vay và cho vay bằng vàng giữa một số tổ chức tín dụng với nhau trong các trường hợp đặc biệt, để đảm bảo an toàn hệ thống.
>Từ 1/5, ngân hàng ngừng cho vay vàng

Cuối chiều 23/8 Ngân hàng Nhà nước ban hành Thông tư số 24 sửa đổi, bổ sung Điều 1 Thông tư số 11 ngày 29/4/2011 của Thống đốc quy định về chấm dứt huy động và cho vay vốn bằng vàng của tổ chức tín dụng.

Từ ngày 23/8, trong những trường hợp đặc biệt, để đảm bảo an toàn hoạt động, ngân hàng có thể vay mượn vàng lẫn nhau nhưng phải có sự chấp thuận của Ngân hàng Nhà nước. Ảnh: Lệ Chi

Điểm mới của thông tư sửa đổi là Thống đốc Ngân hàng Nhà nước sẽ xem xét, quyết định việc thực hiện vay và cho vay bằng vàng giữa một số tổ chức tín dụng với nhau trong các trường hợp đặc biệt, để đảm bảo an toàn hoạt động ngân hàng, thay vì cấm hoàn toàn như trước đây.

Cũng theo thông tư này, Ngân hàng Nhà nước khẳng định lại quan điểm cấm các nhà băng triển khai hoạt động cho vay vốn bằng vàng, đồng thời bổ sung yêu cầu chấm dứt luôn hoạt động đi vay vốn bằng vàng đối với khách hàng và các tổ chức tín dụng khác (kể cả các hợp đồng tín dụng đã ký kết nhưng chưa giải ngân hoặc giải ngân chưa hết).

Ngoài ra, Thông tư cũng nhấn mạnh, từ 23/8 các ngân hàng thương mại không được gửi vàng tại tổ chức tín dụng khác; không được thực hiện các nghiệp vụ ủy thác, đầu tư và các hình thức cấp tín dụng khác bằng vàng.

Trước đó, theo thông tư số 11, Ngân hàng Nhà nước yêu cầu các tổ chức tín dụng chấm dứt hoạt động cho vay vốn bằng vàng kể từ ngày 1/5/2011. Động thái này là bước tiếp theo của Ngân hàng Nhà nước trong lộ trình lập lại trật tự trên thị trường.

Lệ Chi

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.