Lãnh đạo nhà máy xác nhận có sự cố ở phân xưởng công nghệ Cracking xúc tác(RFCC) nên chiều nay phải tạm dừng hoạt động để xử lý, sau gần một tháng vận hành trở lại.
>Nhà máy Lọc dầu Dung Quất lại gặp sự cố

Trao đổi với VnExpress.net sáng nay, ông Nguyễn Hoài Giang, Tổng giám đốc Công ty TNHH Lọc -Hóa dầu Bình Sơn (đơn vị quản lý nhà máy) cho biết: "Sau khi họp bàn với Tổ hợp nhà thầu Technip, chúng tôi đã quyết định tạm dừng toàn nhà máy lọc dầu Dung Quất bắt đầu từ chiều nay(8/8) để xử lý dứt điểm lỗi tồn tại kỹ thuật ở phân xưởng RFCC nhằm hoàn thiện, nghiệm thu, bàn giao công trình vào cuối năm nay".

Theo ông Giang, lỗi kỹ thuật liên quan đến khớp nối giãn nở nhiệt trên đường xả khí CO thuộc thiết bị CO-BOILER của phân xưởng RFCC. Trục trặc này được các chuyên gia, kỹ sư của Tổ hợp nhà thầu Technip và Công ty phát hiện vào ngày 5/8 vừa qua. Do nhà máy chưa bàn giao cho công ty quản lý nên phía Technip sẽ chịu chi trả toàn bộ chi phí, sữa chữa lỗi kỹ thuật này.

Hiện phía Technip đã huy động khoảng 10 chuyên gia đến từ các nước Nhật Bản, Pháp, Italy... sang Việt Nam đến nhà máy để xử lý, khắc phục điểm tồn tại kỹ thuật nói trên.

"Tùy theo tình hình thực tế kiểm tra lỗi kỹ thuật ở thiết bị CO-BOILER, Tổ hợp Technip cùng chúng tôi sẽ quyết định nhà máy sẽ tạm dừng hoạt động trong thời gian bao lâu. Tuy nhiên với lỗi kỹ thuật này, chúng tôi sẽ xử lý triệt để, sớm đưa nhà máy đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất". Ông Giang nói.

Tàu trọng tải lớn neo đậu ngoài khơi vịnh Việt Thanh bơm dầu thô qua phao rót dầu không bến đưa vào nhà máy lọc dầu Dung Quất chế biến. Ảnh: Trí Tín.
Tàu trọng tải lớn neo đậu ngoài khơi vịnh Việt Thanh bơm dầu thô qua phao rót dầu không bến đưa vào nhà máy lọc dầu Dung Quất chế biến. Ảnh: Trí Tín.

Sự cố mới ở nhà máy lọc dầu được Reuters phát tin từ sáng qua, dựa trên thông tin khai thác từ các đầu mối xăng dầu ở thị trường Singapore. Tuy nhiên, trao đổi với VnExpress.net vào sáng hôm qua (7/8), lãnh đạo nhà máy vẫn khẳng định: "Nhà máy lọc dầu Dung Quất không có vấn đề gì".

Lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi đang lo ngại, nếu nhà máy lọc dầu Dung Quất tiếp tục "trục trặc kỹ thuật" từ nay đến cuối năm thì tốc độ tăng trưởng GDP của tỉnh khó đạt theo chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra với mức 10-11% trong năm nay.

Trước đó, từ đầu tháng 5 đến đầu tháng 7, nhà máy lọc dầu Dung Quất cũng đã dừng hoạt động để xử lý các lỗi kỹ thuật trước khi nghiệm thu lần cuối và bàn giao vào cuối năm nay. Theo đó, các chuyên gia của Tổ hợp nhà thầu Technip phối hợp cùng kỹ sư, công nhân của Công ty TNHH lọc - hóa dầu Bình Sơn đã xử lý dứt điểm 4 lỗi kỹ thuật lớn và vài chục lỗi nhỏ tại các phân xưởng công nghệ. Trong đó, các lỗi kỹ thuật lớn tập trung ở phân xưởng công nghệ Cracking xúc tác (RFCC) - phân xưởng công nghệ quan trọng nhất của nhà máy lọc dầu Dung Quất. Sau khi vận hành trở lại đạt 100% trong suốt một tháng qua, hiện nhà máy lọc dầu Dung Quất gặp sự cố kỹ thuật (nằm ngoài kế hoạch dự tính của công ty).

Trí Tín

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.