Hải quan sân bay Tân Sơn Nhất liên tiếp bắt quả tang các vụ buôn gỗ giáng hương trị giá hàng chục tỷ đồng; nhập khẩu hàng trăm kg ngà voi, vảy tê tê; vận chuyển kim cương, ma túy... qua cửa khẩu trong 6 tháng qua.

Hai tháng đầu năm, hải quan phối hợp kiểm tra 16 container khai báo là quần áo nhưng có dấu hiệu buôn lậu qua cảng biển. Kết quả, có đến 15 container thực chứa bên trong là gần 345.000 m3 gỗ giáng hương, trị giá hơn 17,2 tỷ đồng.

Ngày 31/3, khi làm thủ tục xuất cảnh, hành khách Park Kun Wook, quốc tịch Hàn Quốc bị hải quan sân bay Tân Sơn Nhất bắt quả tang vận chuyển trái phép 36 thẻ phôi trắng kiểu thẻ tín dụng (4 thẻ đã có dữ liệu) và một máy in thẻ do Hàn Quốc sản xuất.

Hải quan sân bay đang bắt giữ vụ vận chuyển ma túy giấu dưới đấy va ly. Ảnh: hải quan cung cấp
Hải quan sân bay đang bắt giữ vụ vận chuyển ma túy giấu dưới đáy valy. Ảnh: hải quan cung cấp

Ngày 4/4, Chi cục hải quan cửa khẩu Cảng Sài Gòn 1 cũng bắt được 66 sừng ngà voi (trọng lượng 282 kg), 2 kg vảy tê tê (trị giá khoảng 7 tỷ đồng) do Công ty Huy Sơn ở Phú Nhuận nhập khẩu.

Cũng ở cửa ngõ hàng không này, ngày 22/5, cơ quan chức năng phát hiện 2 hành khách từ Thái Lan về mang lậu kim cương, đá quý gồm hơn 1.400 món đồ với tổng cộng hơn 346 carats.

Theo Chi cục hải quan TP HCM, thời gian qua một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước đã lợi dụng sự thông thoáng của chính sách để có những hành vi buôn lậu, gian lận thương mại. Nửa đầu năm, hải quan thành phố đã lập hơn 3.300 biên bản vi phạm pháp luật với trị giá hàng vi phạm gần 400 tỷ đồng.

Hải quan thành phố cũng bắt giữ 9 vụ vận chuyển trái phép chất trắng với tổng trọng lượng lên đến 35 kg.

Kiên Cường

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.