Đôla Mỹ giảm liên tiếp khiến vàng thế giới quy đổi ngày càng rẻ hơn so với giá trong nước, hiện ở mức 42,54 triệu đồng mỗi lượng.
>Giá vàng có thể tăng tuần này

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ở 42,48 - 42,54 triệu đồng, tăng từ 10.000 đến 20.000 đồng so với hôm thứ bảy. Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận đẩy giá thu mua vàng cao hơn 20.000 đồng, lên 42,48 triệu đồng. Trong khi đó niêm yết bán đứng yên ở 42,53 triệu đồng một lượng. Thương hiệu vàng miếng PNJ của công ty này có giá thấp hơn một chút, mua vào - bán ra 42,48 - 42,51 triệu đồng.

Sau ngày tăng khá mạnh hôm 17/8, thị trường trong nước lên xuống chủ yếu quanh 42,51 triệu đồng. Tỷ giá đôla Mỹ đã 2 lần giảm kể từ ngày 12/8 đến nay, kéo khoảng cách giữa giá vàng trong và ngoài nước càng tăng cao. Cụ thể, nếu tính theo tỷ giá tại Ngân hàng Ngoại thương, hiện vàng trong nước đắt hơn thế giới 1,8 triệu đồng. Hôm thứ bảy, trong khi tỷ giá liên ngân hàng tiếp tục giữ nguyên ở 20.828 đồng ăn một đôla Mỹ, Vietcombank giảm niêm yết mua bán USD, xuống 20.830 - 20.860 đồng.

Giá vàng trong nước hiện đắt hơn quốc tế tới 1,8 triệu đồng. Ảnh: TB
Giá vàng trong nước hiện đắt hơn quốc tế tới 1,8 triệu đồng. Ảnh: TB

Trên thị trường thế giới, giá vàng được hỗ trợ tăng điểm sau khi Thủ tướng Đức Merkel cho biết sẽ hỗ trợ chủ tịch ngân hàng trung ương Châu Âu trong cuộc chiến chống lại khủng hoảng tài chính. Kim loại quý còn được hỗ trợ bởi các yếu tố khác như tỷ giá EUR : USD vẫn ở mức trên 1.23, trong khi đó dầu có bước tiến ngoạn mục lên vùng giá 96 USD một thùng.

Ngoài ra, Quỹ đầu tư SPRD Gold Trust thứ sáu vừa qua tiến hành mua vào hơn 10 tấn vàng, nâng mức nắm giữ lên 1.614,75 tấn. Những thông tin trên đẩy giá vàng sáng nay có thêm 1,86 USD so với mở cửa tính đến 9h47, lên 1.617,60 USD.

Khảo sát của KitcoBloomberg đều cho rằng giá vàng có thể tăng tuần này. Riêng trong hôm nay, ít thông tin kinh tế được phát đi khiến giá có thể giảm nhẹ.

Thanh Bình

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.