Vàng trong nước liên tục giảm những ngày gần đây, tuy nhiên vẫn đắt hơn giá thế giới tới 1,7 triệu đồng mỗi lượng.
>Giá vàng giảm 170.000 đồng

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI công bố mua vào - bán ra vàng miếng SJC tại Hà Nội và các tỉnh phía Bắc ở 41,83 - 41,91 triệu đồng. So với cùng thời điểm hôm qua, giá mất từ 10.000 đến 50.000 đồng một lượng.

Tương tự, tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận, niêm yết cũng đang lùi sâu dưới mốc 42 triệu đồng. Cụ thể, thương hiệu PNJ được doanh nghiệp bán ra ở 41,84 triệu đồng, thu mua 41,74 triệu đồng mỗi lượng. Vàng SJC tại đây có giá bán 41,89 triệu đồng.

Từ đầu tuần đến nay, giá vàng SJC mất 220.000 đồng, trong khi quốc tế hạ 33 USD một ounce, tương đương 830.000 đồng một lượng. Sự bất cân xứng này càng đẩy chênh lệch giữa vàng miếng thương hiệu SJC và quốc tế lên cao. Hiện vàng SJC đang đắt hơn giá quốc tế quy đổi gần 1,7 triệu đồng (đã tính các chi phí liên quan). Trong khi đó, một số loại vàng miếng phi SJC vẫn được neo ở mức thấp hơn nhiều. Ví dụ tại Hà Nội, vàng miếng của doanh nghiệp Bảo Tín Minh Châu hiện mua vào - bán ra ở mức 40,25 - 40,55 triệu đồng.

Tỷ giá đôla Mỹ tại các ngân hàng thương mại tiếp tục giữ nguyên sau khi mất 5 đồng vào hôm qua. Tại Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam, mỗi USD hiện được mua - bán ở 20.845 - 20.880 đồng.

Thị trường vàng thế giới ít thay đổi trong sáng thứ sáu, sau khi đi xuống 4 phiên liên tiếp và hướng đến tuần giảm giá thứ hai. Tính đến 8h12 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.590,70 USD, tăng 2,40 USD so với mở cửa.

Việc Ngân hàng Trung ương châu Âu không đưa ra tuyên bố nào về gói kích thích khiến các nhà đầu tư thất vọng, nhất là khi vừa tuần trước, Chủ tịch ECB thề sẽ làm bất cứ việc gì để cứu đồng euro. Hiện giới đầu tư quay sang chờ đợi báo cáo việc làm tại Mỹ, sẽ được đưa ra vào cuối hôm nay. Theo dự báo của các nhà phân tích, bức tranh việc làm trong tháng 7 có thể sáng sủa hơn đôi chút.

Thanh Bình

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.