Nhiều doanh nghiệp đưa giá vàng xuống dưới 42 triệu đồng sáng nay, sau khi thị trường quốc tế có phiên chao đảo.
>Thị trường vàng lặng sóng

Tại TP HCM, giá bán vàng SJC chỉ còn 41,98 triệu đồng mỗi lượng lúc 8h58, mất 160.000 đồng so với đầu ngày hôm qua.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) công bố niêm yết mua - bán vàng PNJ ở 41,85 - 41,95 triệu đồng. Trong khi đó, giá vàng SJC tại đây đứng ở 41,85 - 42,00 triệu đồng tính đến 8h35.

Tại Hà Nội, Tập đoàn DOJI vẫn báo giá bán vàng SJC ở 42 triệu đồng sau khi điều chỉnh giảm 120.000 đồng so với sáng qua. Niêm yết thu mua cũng mất 120.000 đồng, xuống 41,90 triệu đồng tính đến 9h.

Tuy nhiên so với đầu tuần, nhìn chung thị trường trong nước vẫn cao hơn gần 100.000 đồng. Trong tuần vừa rồi, giá đạt mức cao nhất ở 42,2 triệu đồng. Chênh lệch giữa giá vàng "nội" và "ngoại" duy trì ổn định trên dưới 1,5 triệu đồng mỗi lượng.

Có doanh nghiệp đưa giá bán vàng xuống dưới 42 triệu đồng sáng nay. Ảnh: TB
Có doanh nghiệp đưa giá bán vàng xuống dưới 42 triệu đồng sáng nay. Ảnh: TB

Trong khi đó, thị trường vàng thế giới đi xuống trong ngày thứ năm khi nhà đầu tư nhắm đến đồng đôla Mỹ, sau tuyên bố cắt giảm lãi suất xuống mức thấp kỷ lục của Ngân hàng Trung ương châu Âu. Hợp đồng vàng giao tháng 8 mất 12,40 USD, tương đương 0,8% xuống còn 1.609,40 USD mỗi ounce.

Cộng thêm việc Ngân hàng Trung ương Anh và Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc hôm qua cũng tuyên bố các biện pháp nới lỏng tiền tệ, đồng đôla Mỹ đã nhảy vọt lên đỉnh cao nhất kể từ đầu tháng 6. Thông thường, vàng thường đi ngược chiều với đôla Mỹ, do đôla Mỹ tăng giá khiến vàng càng trở nên đắt đỏ hơn đối với những người mua vàng bằng các loại tiền khác.

Đến sáng nay, thị trường vàng châu Á lại đi lên nhẹ. Tính đến 8h54 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1,604,80 USD, nhích 0,90 USD so với mở cửa. Giới đầu tư đang chờ đợi báo cáo việc làm tháng 6, một trong những thông tin quan trọng nhất cả tháng thể hiện sức khỏe của nền kinh tế Mỹ. Hiện so với đầu tuần, thị trường vàng vẫn đang cao hơn nửa phần trăm.

Thanh Bình

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.