Thị trường trong nước tăng 50.000 đồng mỗi lượng so với hôm qua và vẫn đắt hơn gần 2 triệu đồng một lượng so với quốc tế.

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI công bố giá vàng SJC ở 41,75 - 41,85 triệu đồng, tăng 30.000 đến 50.000 đồng so với sáng qua. Vàng miếng tại Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng nhích nhẹ, tuy nhiên thấp hơn giá tại DOJI. Cụ thể, lúc 8h57 sáng nay vàng miếng PNJ được mua vào - bán ra ở 41,69 - 41,79 triệu đồng. Vàng SJC tại Phú Nhuận cũng chỉ ở 41,84 triệu đồng mỗi lượng.

Sau khi đạt đỉnh 42,25 triệu đồng vào thứ tư tuần trước, giá vàng trong nước hiện rẻ hơn 400.000 đồng một lượng. Cùng thời gian này, trong khi giá quốc tế mất 850.000 đồng trong cùng khoảng thời gian trên. Sự bất cân xứng này khiến chênh lệch giá vàng trong và ngoài nước nhảy lên 1,8 đến 1,9 triệu đồng trong hai ngày gần đây.

Cửa hàng vàng
Mỗi lượng vàng thế giới hiện tương đương 40 triệu đồng nếu quy ra tiền Việt, thấp hơn 1,85 triệu đồng so với niêm yết bán của doanh nghiệp trong nước. Ảnh: TB

Thị trường vàng thế giới ít thay đổi sáng nay sau khi tiếp tục có một ngày tăng nhẹ vào hôm qua. Tính đến 8h46 theo giờ Hà Nội mỗi ounce tương đương 1.587 USD, hạ 0,30 USD so với mở cửa.

Hôm qua, thị trường cũng hầu như đi ngang sau khi Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu ÂU Mario Draghi để ngỏ khả năng tiếp tục cắt giảm lãi suất sau khi đưa lãi suất cơ bản xuống mức thấp kỷ lục hồi tuần trước. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo EU có thể cho Tây Ban Nha gia hạn thêm một năm trước khi phải đạt được mục tiêu cắt giảm thâm hụt. Hiện giới đầu tư thế giới chờ đợi thông tin về thương mại của Trung Quốc, chỉ số phản ánh một phần sức khỏe của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Thanh Bình

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.