Niêm yết đầu ngày quanh 46 triệu đồng, giá bán vàng trong nước bất ngờ tăng vài trăm nghìn đồng sáng nay.
>Vàng nội hạ nhiệt so với quốc tế

Mở cửa sáng nay, Tập đoàn DOJI báo giá bán vàng miếng SJC ở 46,07 triệu đồng. Tuy nhiên giá bất ngờ tăng vọt lên 46,25 triệu đồng tính đến 9h30, dù thị trường quốc tế đang điều chỉnh giảm.

Tương tự, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng đưa niêm yết mua và bán lên 46,15 - 46,25 triệu đồng, cao hơn 370.000 - 270.000 đồng so với cùng thời điểm hôm qua.

Sự tăng - giảm bất cân xứng giữa giá trong và ngoài nước khiến chênh lệch giá vàng nội và ngoại từ trên 3,6 triệu đồng hôm qua lên 3,85 triệu đồng sáng nay. Từ hôm 23/8 đến nay, thị trường vàng trong nước luôn cao hơn quốc tế trên dưới 3 triệu đồng, thậm chí lên gần 4 triệu đồng vài ngày nay. Trước đó, chênh lệch trên cao nhất cũng chỉ 1,8 đến 2,4 triệu đồng.

Một số ý kiến cho rằng vàng tăng giá là do nhu cầu mua vàng cao của các ngân hàng. Tuy nhiên ngay cả khi Ngân hàng Nhà nước hoãn thời hạn ngừng huy động vàng cho các ngân hàng sang giữa năm sau, độ chênh trên vẫn không co hẹp lại.

Giá vàng trong nước luôn cao hơn quốc tế trên dưới 3 triệu đồng trong hơn 2 tháng qua. Ảnh: AQ
Giá vàng trong nước luôn cao hơn quốc tế trên dưới 3 triệu đồng trong hơn 2 tháng qua. Ảnh: AQ

Thị trường vàng quốc tế nhích nhẹ trong ngày đầu tuần, từ 1.676 lên 1.684 USD một ounce. Tuy nhiên đến sáng nay, giá lại có xu hướng giảm ngay từ đầu ngày. Tính đến 9h14 theo giờ Hà Nội, mỗi ounce tương đương 1.683,9 USD, mất 1,1 USD so với mở cửa.

Các nhà đầu tư có thể sẽ không giao dịch lớn trong tuần này, do còn phải theo dõi diễn biến cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ bắt đầu vào thứ ba. Ngoài ra tại châu Âu, Quốc hội Hy Lạp cũng sẽ bỏ phiếu thông qua kế hoạch ngân sách 2013 vào thứ tư. Còn thứ năm, thị trường chờ đợi thông tin quan trọng về quyết định lãi suất của Ngân hàng Trung ương Châu Âu.

Hiện có nhiều ý kiến trái chiều trong việc dự báo xu hướng giá vàng. Chuyên gia từ ngân hàng Standard Bank cho rằng bất chấp những tín hiệu tích cực về kinh tế Mỹ, gói nới lỏng tung ra hàng tháng của FED cũng sẽ hỗ trợ giá vàng đi lên. Tuy nhiên, một chuyên gia khác từ hãng Heritage West Financial lại nhận định đà phục hồi nhẹ hôm qua chỉ là tạm thời và thị trường đang hướng xuống mức 1.625 USD tuần này.

Thanh Bình

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.