Tập đoàn Hoa Sen sẽ khởi kiện cựu Tổng giám đốc'>

Chuyển sang làm cho công ty đối thủ Thép Nam Kim sau 18 ngày làm Tổng giám đốc Hoa Sen, ông Phạm Văn Trung lại tiếp tục bị đơn vị cũ tố đã khai man bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh.
>CEO Thép Nam Kim bị kiện vì chây ỳ trả nợ
>Cựu CEO 'tố' Hoa Sen không trả trợ cấp thôi việc
>Tập đoàn Hoa Sen sẽ khởi kiện cựu Tổng giám đốc

Theo Ban giám đốc Công ty cổ phần Tập đoàn Hoa Sen (mã chứng khoán HSG), ông Phạm Văn Trung - cựu CEO đã khai man bằng thạc sĩ quản trị kinh doanh của Trường Đại học Mở TP HCM. Học vịnày sau đó đã được Hoa Sen gửi lên Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM để làm hồ sơ xin niêm yết.

Tuy nhiên, theo công văn phúc đáp mới đây của Khoa Đào tạo Trường Đại học Mở TP HCM gửi Tập đoàn Hoa Sen, không tìm thấy tên học viên Phạm Văn Trung trong chương trình cao học của trường. Ban Tổng giám đốc Hoa Sen cho biết, mới xác định được vụ việc trên cách đây 2 tuần và sẽ yêu cầu bộ phận trợ lý làm rõ trách nhiệm trình lãnh đạo tập đoàn.

"Chúng tôi sẽ có văn bản báo cáo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước, Sở giao dịch Chứng khoán TP HCM và xin hủy xác nhận nội dung mà ông Trung đã khai man. Chúng tôi coi đây là một trong những hành vi lừa dối có hệ thống của ông Trung trong suốt thời gian công tác ở tập đoàn", đại diện Hoa Sen nói.

Hiện ông Trung chưa bình luận về thông tin Tập đoàn Hoa Sen đưa ra. Người phát ngôn của ông Trung cho biết sẽ công bố phản hồi ngay trong sáng nay.

Ông Phạm Văn Trung, từng giữ chức vụ CEO Hoa Sen trong 18 ngày thì từ chức. Hiện, ông Trung đã chuyển sang làm CEO cho Công ty cổ phần thép Nam Kim. Ông Phạm Văn Trung tốt nghiệp Đại học Dân lập Ngoại ngữ - Tin học TP HCM năm 2001 với danh hiệu cử nhân. Theo tờ khai của ông Trung, có chữ ký của Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Hoa Sen Lê Phước Vũ, ông Trung có trình độ chuyên môn là thạc sĩ kinh doanh.

Hiện, ông Trung đang bị Hoa Sen buộc tội tham nhũng, nhận hoa hồng đối tác, gây thiệt hại cho tập đoàn khi còn đương nhiệm tại HSG. Còn cựu CEO HSG kiện ngược lại Hoa Sen vì tội vụ khống và không trả trợ cấp thôi việc.

Trước đó, vào tháng 6, CEO Nam Kim cũng bị một người dân kiện vì chậm trả nợ 1 tỷ đồng vay từ tháng 6/2011. Tuy nhiên, trước ngày xét xử, ông Trung gửi thông báo cho Tòa án về việc hủy giấy ủy quyền cho luật sư do “bất đồng quan điểm giải quyết vụ án nêu trên”. Do đó, Tòa án có thông báo tạm dừng đưa ra xét xử vụ án vì phải chờ làm việc với phía ông Trung.

Tuấn Lân

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.