Chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 trên địa bàn thủ đô tăng 0,57%, mức tăng cao nhất trong vòng 6 tháng trở lại đây.
>Xăng tăng giá bồi thêm cú đòn đau vào doanh nghiệp
>Cần sớm chặn đà giảm phát

Theo số liệu từ Cục Thống kê Hà Nội, chỉ số giá tiêu dùng tháng 8 trên địa bàn thành phố tăng 0,57% so với tháng trước. Như vậy, sau 2 tháng giảm liên tiếp, CPI tại Hà Nội đã tăng trở lại. Tính chung từ đầu năm, chỉ số giá tại thành phố đã tăng 2,86%.

CPI tăng trở lại tại Hà Nội cũng như nhiều địa phương khác là diễn biến đã được dự báo, sau khi một loạt mặt hàng cơ bản được điều chỉnh tăng giá như xăng dầu, gas (riêng xăng dầu tăng 3 lần trong vòng một tháng qua) thời gian qua. Giá điện, nước tăng từ tháng 7 cũng bắt đầu ngấm vào các mặt hàng khác.

Điều này được thể hiện rõ tại nhóm mặt hàng nhà ở, điện nước và vật liệu xây dựng khi tăng tới 2,89% trong tháng 8. Trong khi đó, nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống (chiếm tỷ trọng lớn nhất trong rổ hàng hóa) chỉ tăng 0,14%. Không nằm trong nhóm các mặt hàng tính chỉ số giá, trong tháng Tám, chỉ số giá vàng tăng 0,05%, trong khi USD giảm 0,25% so với tháng trước.

Cũng trong ngày 20/8, một địa phương khác là Long An cũng công bố chỉ số giá tiêu dùng với mức tăng 0,33% so với tháng trước. Trước đó, chỉ số giá của địa phương này cũng giảm trong tháng 7.

Nhật Minh

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.