Chủ tịch Công ty cổ phần Cáp Sài Gòn Đỗ Văn Trắc hiện có gần 600.000 cổ phiếu CSG, với giá đền bù mỗi cổ phiếu là 13.000 đồng, ông sẽ nhận được số tiền hơn 7,7 tỷ sau khi công ty giải thể.
>Cáp Sài Gòn tuyên bố giải thể

Công ty cổ phần Cáp Sài Gòn (mã chứng khoán CSG) đang chờ Sở kế hoạch và Đầu tư tình Bình Dương ký quyết định phê duyệt kế hoạch giải thể. Theo dự kiến, mỗi cổ đông Cáp Sài Gòn sẽ nhận được 13.000 đồng cho một cổ phiếu CSG mà mình đang nắm giữ.

Hiện, ông Đỗ Văn Trắc - Chủ tịch Cáp Sài Gòn có 595.110 cổ phiếu CSG, như vậy, ông sẽ nhận được số tiền đền bù gần 7,74 tỷ đồng sau khi công ty do chính mình điều hành giải thể. Bên cạnh đó, bà Trần Thị Kim Anh - vợ ông Trắc cũng nhận được số tiền hơn 1 tỷ đồng sau khi CSG giải thể.

Cáp Sài Gòn được ông Trắc cùng một số cổ đông thành lập năm 2005 với số vốn điều ban đầu hơn 100 tỷ đồng. Sau 3 lần tăng, đến 2007 vốn điều lệ của công ty là 300 tỷ đồng. Ngày10/7/2009 Cáp Sài Gòn chính thức giao dịch trên sàn chứng khoán TP HCM với mã giao dịch là CSG.

Chủ tịch Đỗ Văn Trắc cũng là đại diện phần vốn góp của Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triền SACOM (SAM) tại Cáp Sài Gòn. Số vốn góp của SAM tương đương 9,26 triệu cổ phiếu CSG. Tính theo tỷ lệ đền bù, SAM cũng nhận được số tiền gần 120,4 tỷ đồng sau sự ra đi của Cáp Sài Gòn.

Cá nhân ông Đỗ Vắn Trắc hiện sở hữu hơn 2 triệu cổ phiếu SAM. Kết phiên giao dịch hôm qua (2/8), giá cổ phiếu SAM là 8.200 đồng một đơn vị.

Quyết định giải thể của Cáp Sài Gòn đã được 100% thành viên HĐQT thông qua tại đại hội cổ đông bất thường ngày 28/6 của công ty, với 80% số cổ phần có quyền biểu quyết tham dự.

Tuấn Lân

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.