Trong quý II, hoạt động tự doanh tại các doanh nghiệp kinh doanh chứng khoán được xem như “phao cứu sinh”, trong đó Agriseco đứng đầu với doanh thu 130,2 tỷ đồng.
>Cổ phiếu chứng khoán đắt khách
>Kinh doanh chứng khoán có thể được miễn thuế VAT

Tính tới tháng 7, 14 trên tổng số 26 công ty kinh doanh chứng khoán thông báo kết quả hoạt động quý II. Trong đó, phần lớn doanh thu tại các đơn vị này đến từ mảng tự doanh, bao gồm các hoạt động đầu tư chứng khoán và góp vốn. Lĩnh vực thứ hai mang lại nguồn lợi nhuận chủ yếu là “doanh thu khác” cũng bao gồm những hoạt động như thu nhập lãi tiền gửi hay cung cấp các dịch vụ cho nhà đầu tư (đòn bẩy…).

Tổng doanh thu của 14 doanh nghiệp kinh doanh chứng khoán niêm yết trên sàn quý II đạt 1.264,2 tỷ đồng, thấp hơn so với cùng kỳ năm 2011 khoảng 80 tỷ đồng. Trong khi năm ngoái, các công ty kinh doanh chứng khoán bị "thất thu" vì liên tục báo lỗ thì năm nay, tổng lợi nhuận sau thuế của 14 doanh nghiệp trên ước tính 114.4 tỷ đồng. Dù vậy, quý II/2012, Chứng khoán Phương Đông, Phú Hưng và Kim Long vẫn xuất hiện báo lỗ, trong đó ORS lỗ nặng nhất tới -369 tỷ đồng.

Biểu đồ tổng doanh thu của các công ty kinh doanh chứng khoán đã công bố báo cáo trên sàn HNX. Đơn vị tính: Tỷ đồng.
Biểu đồ tổng lợi nhuận sau thuế của các công ty kinh doanh chứng khoán đã công bố báo cáo trên sàn HNX. Đơn vị tính: Tỷ đồng.
Biểu đồ tổng lợi nhuận sau thuế của các công ty kinh doanh chứng khoán đã công bố báo cáo trên sàn HOSE. Đơn vị tính: Tỷ đồng.

Hoạt động tự doanh và “doanh thu khác” được xem như phao cứu sinh cho các công ty kinh doanh chứng khoán khi chiếm trên 80% tổng doanh thu trong quý II/2012. Chứng khoán Nông nghiệp Agriseco (AGR) đứng đầu về tự doanh khi đạt doanh thu trên 130,2 tỷ đồng, theo ngay sau là Chứng khoán Sài Gòn (SSI) với 93,2 tỷ đồng.

Ở mảng "doanh thu khác", Chứng khoán Agriseco cũng tiếp tục dẫn đầu với 123,9 tỷ đồng. Dưới đây là biểu đồ về mảng tự doanh của các công ty đã công bố báo cáo tài chính:

Đơn vị tính: Tỷ đồng.
Đơn vị tính: Tỷ đồng.

Doanh thu môi giới của 14 doanh nghiệp mới công bố báo cáo tới quý II đạt 195,3 tỷ đồng, trong đó Công ty chứng khoán TP HCM đứng số một về thị phần khi thu về 52,8 tỷ đồng. Đối lập với kết quả này, doanh thu từ hoạt động tư vấn của các công ty trên chỉ đạt 30,24 tỷ, giảm gần 42,3 tỷ so với cùng kỳ năm trước.

Tường Vi

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.