Lãnh đạo Chứng khoán Sacombank cam kết sẽ phân tích rõ nguyên nhân khách quan và chủ quan dẫn đến thua lỗ. Chủ tịch Hội đồng quản trị SBS cũng kêu gọi sự hỗ trợ của cổ đông và thị trường để "cứu" SBS.
>Bí ẩn thua lỗ nghìn tỷ của SBS /SBS có thể hủy niêm yết / SBS đặt mục tiêu lỗ 663 tỷ

Thông tin từ Chứng khoán Sacombank (SBS) cho biết, từ ngày 1/7, Công ty kiểm toán Ernst & Young sẽ vào cuộc để kiểm toán soát xét đặc biệt tình hình tài chính của SBS. Đây là công ty chưa từng kiểm toán báo cáo tài chính của SBS. Cuộc kiểm toán này sẽ nhằm để phân tích và đánh giá thực trạng tài chính tại công ty chứng khoán này đến hết ngày 30/6.

Dự kiến, quá trình kiểm toán diễn ra trong 2 tháng để xác định sự tồn tại đầy đủ và hợp lý của các tài sản và nợ phải trả của SBS cũng như phân tích và làm rõ các nguyên nhân khách quan và chủ quan gây ra khoản lỗ lũy kế hàng nghìn tỷ đồng hiện nay. "Sau khi có báo cáo kết quả kiểm toán, SBS sẽ báo cáo, công bố thông tin cho cơ quan quản lý, cho cổ đông và nhà đầu tư về thực trạng tài chính, định hướng tồn tại và phát triển", SBS cam kết trong thư gửi cổ đông chiều 29/6.

Tính đến hết quý I/2012, SBS lỗ lũy kế hơn 1.400 tỷ đồng, riêng trong quý đầu năm nay, SBS đã lỗ gần 660 tỷ đồng. Trong khi đó, vốn điều lệ của công ty chứng khoán này là 1.266 tỷ đồng. Bản thân lãnh đạo SBS cũng phải thừa nhận SBS đã "ăn" hết vốn chủ sở hữu.

Nhiều nhà đầu tư SBS đã bỏ khoản tiền lớn để mua cổ phiếu nhưng đến nay giá cổ phiếu của công ty này đã rớt thảm hại xuống dưới 5.000 đồng, chưa bằng số giá lẻ trước đây họ đầu tư. Để đi tìm lời giải thích cho cổ đông về các giao dịch cũng như nghiệp vụ kinh doanh dẫn đến thua lỗ, kiểm toán sẽ vào cuộc để kiểm tra, rà soát và xác định mối quan hệ giữa SBS và các bên có liên quan, các đối tác chính. Ngoài ra, các chứng từ có liên quan của các hợp đồng, thỏa thuận, chứng từ giao dịch, bút toán… sẽ được "soi" kỹ để đảm bảo quyền lợi cho cổ đông.

Chủ tịch Hội đồng quản trị SBS Kiều Hữu Dũng cũng từng thừa nhận không loại trừ khả năng cổ phiếu SBS phải hủy niêm yết. Ông Kiều Hữu Dũng kêu gọi sự kề vai sát cánh của cổ đông để vực dậy SBS. “Nhiệm vụ quan trọng hiện nay của chúng tôi là tìm và tính toán phương án phục hồi SBS. Việc phục hồi SBS ngoài sự nỗ lực của toàn thể cán bộ nhân viên SBS, còn cần có sự ủng hộ to lớn của thị trường và sự tin tưởng của cổ đông, của nhà đầu tư. Chúng tôi rất mong có được sự ủng hộ đó”, Chủ tịch SBS nói.

Thanh Thanh Lan

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.