Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy bơm định lượng pulsafeeder

Máy bơm định lượng Pulsafeeder là loại máy bơm hóa chất giúp người sử dụng có thể tự động điều khiển lưu lượng bằng tay theo từng yêu cầu công việc cần sử dụng. Có độ chính xác cao nên người dùng có thể an tâm khi sử dụng. Dùng bơm được nhiều hóa chất như axit, bazo, chất ăn mòn..

 

Một chiếc máy bơm định lượng Pulsafeeder sẽ giúp công việc của chúng ta được hoàn thành nhanh chóng những vẫn đạt được hiệu quả cao. Việc bơm những hoá chất, axit, bazo hoặc các chất có tính ăn mòn cao được máy bơm bơm một cách nhanh chóng và đảm bảo an toàn cho người thực hiện.

 

Cấu tạo bơm định lượng pulsafeeder

 

Làm từ vật liệu có thể chịu được tiếp xúc chất lỏng PVC, PP.. tuy nhiên thì những axit và dung môi có thể vẫn gây hại cho nhựa dẻo cấu tạo máy, đế van và đầu van. Bạn sẽ được chỉ dẫn để lựa chọn những loại hóa chất bơm và hỗn hợp.

 

 

Máy bơm định lượng pulsafeeder

 

 

Nguyên lý hoạt động của bơm định lượng pulsafeeder

 

 • Có cấu chuyển động quay của động cơ dẫn đến chuyển động của cánh bơm.

 • Lưu lượng máy bơm có thể điều chỉnh nhờ vào độ dài tần số của hành trình .

 • Bơm định lượng pulsafeeder được điều chỉnh bằng nút vặn.

 • Các bộ phụ trợ thủy lực và khí nén đều có thể dùng thay thế cho nút vặn.

 • Thay đổi đầu bơm để nâng cao lưu lượng máy .

 • Thông thường máy bơm có 2 đầu bơm để tăng lưu lượng lên gấp đôi, bạn có thể dùng cờ lê 2 đầu miệng toptul (https://www.chothietbi.com/10x11mm-co-le-2-dau-mieng-toptul-aaej1011-14327.html) để lắp đặt thêm cho máy bơm.

 • Máy bơm định lượng vận chuyển theo 2 đường là hút và đẩy được kéo vào chỗ trống của buồng bơm qua van chiều ống hút.

 

Những yêu cầu để sử dụng bơm định lượng pulsafeeder

 

Lưu lượng bơm quá nhỏ.

Cung cấp chất lỏng với lưu lượng xác định.

Hệ thống chịu áp suất cao.

Chất cần bơm loại ăn mòn.

Nhiệt độ cao.

Độ nhớt cao.

Cần điều chỉnh lưu lượng bằng máy tính, lập trình.

 

Phân loại máy bơm định lượng pulsafeeder

 

Bơm định lượng kiểu piston

Bơm dạng xy - lanh nhờ sự biến đổi piston tinh tiến trong lòng xy - lanh để biến đổi thể tích. Lưu lượng được điều chỉnh nhờ sự thay đổi hành trình và tần số của piston.

 

Bơm định lượng thủy lực

Màng bơm nhờ chuyển động từ piston của động cơ xy -lanh chuyển động. Loại bơm này kết hợp được giữa khả năng tạo áp suất cao của piston và độ kín tuyệt đối của bơm màng. Buồn bơm được ngăn đôi bởi nhiều vách ngăn phẳng bằng cao su. Ngăn thứ nhất để ngăn màng giữa bơm và piston, ngăn thứ hai được nằm giữa đầu bơm và màng bơm. Chính nhờ có sự chuyển dịch của màng bơm sẽ tạo sức hút và sức đẩy lên chất lỏng cần bơm.

 

 

Đặc điểm của bơm định lượng pulsafeeder

 

 

Các ứng dụng của dòng bơm định lượng pulsafeeder

 

Ứng dụng bơm định lượng piston

 • Chất cần bơm không phải là chất mài mòn, không là hợp chát chứa cặn bởi vì các chất mài mòn sẽ phá hủy giăng piston.

 • Việc rò rỉ giữ piston và giăng piston là tồn tại nên không có yêu cầu quá khắt khe về việc rò gỉ.

 • Bơm piston có thể đạt áp lực ở múc vài trăm kg/ cm2, bạn có thể dùng mũi vít hơi https://chothietbi.com/danh-muc/mui-vit-139.html để điều chỉnh áp lực.

 

Ứng dụng của bơm định lượng thủy lực

 • Chất cần bơm là hợp chất mài mòn.

 • Chất cần bơm là độc .

 • Yêu cầu chống rò gỉ và chống lọt khí.

 • Hệ thống có yêu cầu áp lực cao.

 

Có rất nhiều loại bơm định lượng pulsafeeder được sử dụng cho nhiều yêu cầu công nghiệp khác nhau đều được phân phối tại chothietbi.com. Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình và chu đáo nhất.

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT

Phòng 3S2, 31-33 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 08 3536 8888 | Fax: 08 3536 8866

Giấy ĐKKD số: 4103011129 tại TP HCM

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.