chothietbi.com
chothietbi.com

Có 3 loại động cơ cơ bản gồm: động cơ điện 1 chiều, động cơ điện không đồng bộ, động cơ đồng bộ và thông qua bài viết này chúng tôi muốn đề cập đến động cơ điện không đồng bộ 3 pha, động cơ không đồng bộ 1 pha thường gặp ở máy bơm giếng GN-125H, máy thổi bụi, máy hút ẩm...tuy nhiên với các cơ sở sản xuất nhỏ có quy mô hẹp không có sử dụng nguồn điện 3 pha chỉ có dòng điện 1 pha thì làm thế nào để chúng ta có thể sử dụng được máy dùng động cơ điện 3 pha. Bài viết hôm nay chothietbi.com sẽ cung cấp cho bạn cách chuyển đổi động cơ 3 pha thành 1 pha.

 

Dùng tụ điện chuyển dòng điện thành 1 pha

 

- Bạn phải chọn tụ điện có dung lượng hợp với công suất của động cơ. Có thể mua ở chợ cũ, chợ trời

- Nối một chân tụ vào cực động cơ, chân còn lại vào dây nguồn

- Như vậy là chúng ta có thể dùng máy hút ẩm chính hãng Aikyo động cơ 3 pha trong nguồn điện 1 pha rồi. Vì hiệu suất động cơ không cao nên bạn chọn dùng thiết bị loại nhỏ có trọng tải thấp.

 

 

Dùng tụ điện điều chỉnh động cơ 3 pha thành 1 pha

 

 

Dùng biến tần có cổng vào 1 pha, ngõ ra 3 pha

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại biến tần được bán rộng rãi vào 1 pha và ra 3 pha hoặc vào 3 pha ra 1 pha. Thông thường đối với biến tần vào 1 pha ra 3 pha thì có thể giới hạn công suất ở mức 5Hp. Việc dùng biến tần giúp đảm bảo động cơ có hiệu suất không bị giảm.

 

biến tần có cổng vào 1 pha, ngõ ra 3 pha

 

Như vậy với 2 cách làm đơn giản trên bạn đã dễ dàng chuyển đổi được động cơ có 3 pha thành 1 pha để phù hợp với nhu cầu của mình rồi. Hy vọng bài viết này đã cung cấp được thông tin bổ ích dành cho bạn. Khách hàng có nhu cầu mua hàng tại chothietbi.com vui lòng liên hệ trực tiếp với chúng tôi tại địa chỉ, hoặc thông qua đặt hàng online nhận nhiều ưu đãi và nhận giải đáp thắc mắc từ nhân viên bán hàng nhé!

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT

Phòng 3S2, 31-33 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 08 3536 8888 | Fax: 08 3536 8866

Giấy ĐKKD số: 4103011129 tại TP HCM

Các tin khác
 
Website thiết bị uy tín
Luôn cam kết hàng chính hãng
Giao hàng toàn quốc
Tư vấn nhiệt tình, Bảo hàng chính hãng
Đa dạng sản phẩm
Với hơn 15.000 sản phẩm đủ chủng loại
Đang online :88 - Tổng truy cập : 157,188,734