• chothietbi.com chothietbi.com chothietbi.com chothietbi.com
  • chothietbi.com chothietbi.com chothietbi.com chothietbi.com
  • chothietbi.com chothietbi.com
Hỗ trợ trực tuyến
Quảng cáo
chothietbi.com
chothietbi.com
chothietbi.com
chothietbi.com

Mỗi loại vật liệu sẽ cần có một lưỡi cưa chuyên dụng khác nhau, những lưỡi cưa được chế tạo nhằm mục đích ứng dụng cắt từng bề mặt cứng cho một hiệu quả nhanh chóng và tiện lợi nhất. Về cơ bản thì số răng nhiều hơn sẽ cho bề mặt cắt mịn hơn, và ngược lại thì răng cưa ít thì mặt cắt thô hơn. Thông thường lưỡi cưa được dùng cho máy cưa đĩa Makita có nhiều răng, một lưỡi cưa để xẻ gỗ tốt thì công suất ít tiêu hao hơn nhưng lại khiến cho mạch cắt thô hơn.

Chính vì thế mà lưỡi cắt ngang được thiết kế để cắt mịn mà không để lại ba-via trên mặt gỗ. Loại lưỡi này phổ biến với số răng 60-80, số răng nhiều đồng nghĩa là việc loại bỏ phôi gỗ ít hơn, bào mịn hơn.

 

 

Chọn lưỡi cưa tốt như thế nào

 

Xác định khoảng trống giữa hai răng cưa

 

Trong quá trình dùng máy cưa đĩa Makita để xẻ gỗ thì khoảng trống giữa 2 răng cưa càng lớn thì đồng nghĩa với việc tốc độ đẩy phôi gỗ càng nhanh. Cắt ngang mặt gỗ nhỏ hơn yêu cầu đường cắt mịn hơn thì khoảng cách này cũng yêu cầu phải nhỏ hơn. Việc cố tình tạo ra các khoảng trống lưỡi cưa nhỏ là chủ định của nhà sản xuất trong việc hạn chế tốc độ cắt để đảm bảo hài hòa nhất giữa việc xẻ gỗ và việc cắt ngang thớ gỗ.

 

 

Xác định khoảng cách giữ hai răng cưa

 

Đặc điểm của răng cưa máy cưa đĩa Makita

 

Có 3 kiểu răng ưa cơ bản là kiểu xếp nghiêng góc so le, kiểu xếp thẳng và kiểu xếp xen kẽ với các răng vát hình thang. Chỉ cần nhìn vào bên ngoài răng cưa là có thể xác định được mục đích sử dụng của chiếc lưỡi cưa đó. Ngoài ra còn có kiểu răng cưa xếp nghiêng và loại tổng hợp.

 

- Rằn cưa thẳng được dùng để cắt xẻ gỗ, cho một hiệu quả nhanh chóng và tiện lợi, thoát mạch tốt đòi hỏi ít công suất hoạt động của động cơ hơn.

- Răng cưa xếp nghiêng xe kẽ là loại dùng cho máy cưa đĩa Makita dùng đa năng trong việc trượt đa góc hoặc cần một đường cắt ngang mịn màng hay tấm dán phủ veneer.

- Răng cưa kiểu xếp vát phù hợp để cắt các vật liệu có mật độ nén cao như là MDF, Laminate. Được sắp xếp dạng hình thẳng hoặc hình thang ứng dụng cho các việc cắt kim loại mềm.

- Răng xếp theo kiểu phức hợp được ứng dụng trong các lưỡi cưa có mục đích đa năng cân bằng nhất giữa xẻ gỗ và cắt ngang thớ gỗ. Răng cưa được xếp thành 1 nhóm từ 1 đến 5 giữa hai kiểu thẳng FT và nghiêng so le.

 

 

Lưỡi cưa máy cưa đĩa Makita

 

 

Lớp phủ bảo vệ lưỡi cưa

 

Ở những lưỡi cưa giá rẻ thì việc phủ bảo vệ chả có tác dụng gì mà chúng ta thường gặp ở các máy cưa cầm tay giá rẻ. Tuy nhiên ở những máy cưa đĩa Makita đắt tiền thì việc phủ lớp sơn bảo vệ lưỡi cưa này sẽ giúp giảm ma sát khi cắt lưỡi cưa, ngăn chặn được sự ăn mòn cũng như là kéo dài độ bền sử dụng của lưỡi cưa. Mang lại một hiệu năng làm việc cao.

Sản phẩm khác: đĩa đá cắt hãng crossman chất lượng

 

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT

Phòng 3S2, 31-33 Phan Huy Ích, Phường 15, Quận Tân Bình, TP HCM

Điện thoại: 08 3536 8888 | Fax: 08 3536 8866

Giấy ĐKKD số: 4103011129 tại TP HCM

Các tin khác
 
Website thiết bị uy tín
Luôn cam kết hàng chính hãng
Giao hàng toàn quốc
Tư vấn nhiệt tình, Bảo hàng chính hãng
Đa dạng sản phẩm
Với hơn 15.000 sản phẩm đủ chủng loại
Đang online :112 - Tổng truy cập : 154,128,667