Thước thủy thường được làm từ nhôm, trên thân thước có 3 ống thủy tinh chứa nước bên trong (nên gọi là thủy).  Người ta căn cứ vào mực nước chứa trong ống thủy tinh, để xác định điểm cân bằng hay độ nghiêng của mặt phẳng. Dụng cụ này thường được sử dụng trong ngành mộc, thợ xây, trang trí nội thất.
 
Thước thủy có 2 loại:


- Loại không từ: Không có nam châm bên trong thân thước. Hình thức bên ngoài thước thủy không từ và có từ đều giống nhau. Chỉ khác nhau là có nam châm để hít hay không, thước thủy không có từ người ta thường gọi là thước thủy thường.

thuoc-thuy-stanley-43-104

- Loại có từ: Có  viên nam châm ở bên trong thước. Khi cần để gắn trên vật liệu bằng sắt, nó sẽ tự hít vào. Tên gọi ngoài thị trường là thước thủy từ tính (có nam châm). Loại thước có từ thường được ưa chuộng hơn loại không có từ.

Loại thước thủy có nhiều size khác nhau từ 20cm đến 2 mét.

Ngoài ra còn có loại thước đo bằng tia Laser: Dụng cụ này sử dụng tia Laser chiếu  trên một mặt phẳng đứng. Và sẽ lấy điểm đó làm tâm. Tên gọi ngoài thị trường là thước cân bằng laser. Có nhiều  kiểu dáng cho loại thước thủy laser: có loại tròn, có loại thẳng, hay loại tròn nhỏ, .... tùy thuộc vào thiết kế riêng của mỗi hãng. Loại thước Laser sử dụng bằng pin 2A.


 

Các tin khác
 
CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VIỆT - WEBSITE CUNG CẤP THIẾT BỊ CÔNG NGHIỆP & DÂN DỤNG CHUYÊN NGHIỆP

Được thành lập từ những năm 1998, Công Ty Cổ Phần Thiết Bị Việt tự hào là một trong những công ty đi tiên phong trong lĩnh vực cung cấp thiết bị công nghiệp ở Việt nam, là địa chỉ phân phối hơn 15.000 sản phẩm đến từ gần 300 thương hiệu nổi tiếng khác nhau trên thế giới, rất nhiều thương hiệu trong số đó đã trở thành những cái tên quá đỗi quen thuộc với quý khách hàng như Bosch, Makita, Hiachi, DCA, Total, Kingtony...Không còn tốn kém quá nhiều thời gian và công sức của khách hàng như các phương thức đặt hàng trước đây, Công ty cổ phần thiết bị Việt luôn mong muốn mang đến sự tiện lợi và thoải mái nhất cho quý khách hàng, từ khâu tham khảo sản phẩm đến khâu lựa chọn, đặt hàng, quý khách hàng có thể tiến hành một cách cực kỳ nhanh chóng chỉ thông qua những thao tác vô cùng đơn giản bằng điện thoại di động hoặc máy tính cá nhân.Mọi thắc mắc hay cần tư vấn Quý khách có thể gọi điện vào số hotline: 028 3536 8888 sẽ có nhân viên trả lời ngay. Cám ơn Quý khách đã mua sắm tại website chúng tôi.